Nữ sinh Việt 14 tuổi thiệt mạng khi đang pin sạc iPhone 6

Cảnh sát đã tìm thấy chiếc cáp trắng bị cháy trên giường và tin rằng một vết rách trong vỏ bọc cao su có thể gây hở điện và làm chết nữ sinh này.

Vụ việc nữ sinh lớp 9 ở Hà Tĩnh có tên Lê Ngọc Xoan thiệt mạng khi đang sạc pin iPhone 6 vừa qua đã nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng người dùng Apple, bởi trước đó đã có nhiều báo cáo liên quan đến những cái chết đau lòng xảy ra với người dùng iPhone khi đang sạc pin.

Nữ sinh Việt 14 tuổi thiệt mạng khi đang pin sạc iPhone 6 - 1

Tờ The Sun (Anh) biết, sau khi phát hiện con mình nằm bất tỉnh trên giường, phụ huynh nữ sinh 14 tuổi xấu số nói trên đã nhanh chóng gọi bác sĩ đến cấp cứu nhưng cô bé được xác định là đã tử vong. Các bác sĩ khẳng định điện giật là nguyên nhân gây tử vong cho Xoan, và quá trình điều tra cho thấy dây sạc iPhone 6 bị hở điện đã gây ra sự cố đáng tiếc.

Người nhà nạn nhân cho biết, nhiều khả năng em sử dụng iPhone 6 trong quá trình sạc pin. Dựa vào hình ảnh đăng tải cho thấy, dây cáp sạc mà nữ sinh này sử dụng có vẻ ngắn hơn so với cáp sạc gốc của Apple, cùng với việc đầu dây cáp bị hở có thể dẫn đến rò rỉ điện và truyền đến nạn nhân.

Nữ sinh Việt 14 tuổi thiệt mạng khi đang pin sạc iPhone 6 - 2

Theo PhoneArena, vụ việc trên tiếp tục là lời cảnh tỉnh cho tình trạng người dùng mua những phụ kiện sạc pin không chính hãng được bán tràn lan ngoài thị trường, cũng như việc sử dụng điện thoại khi đang sạc pin.

Còn nhớ vào tháng 7/2013, một nữ tiếp viên 23 tuổi có tên Ma Ai Lun làm việc cho hãng hàng không Southern Airlines (Trung Quốc) được phát hiện đã chết sau khi nghe điện thoại iPhone 5 trong quá trình sạc pin. Cảnh sát sau đó phát hiện sạc nhái là nguyên nhân gây ra vụ việc.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s