Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay

Hàng loạt đồ công nghệ từ TV HD, xe trượt cân bằng, máy quay camera sẽ đại hạ giá ngày hôm nay nhưng chớ nên vội vàng mua sắm mà không suy xét kỹ lưỡng.

1. HDTV giá rẻ

Không có mặt hàng nào được rao bán nhiều hơn trong mùa đại hạ giá vào ngày thứ Sáu đen tối (24.11.2017) năm nay bằng các tivi HDTV. Không khó để tìm thấy các tivi cỡ lớn 55-inch với giá dưới 500 USD, thậm chí chỉ 300 USD.

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 1

Tất nhiên đây là loại tivi có cổng HDMI, cài sẵn Wi-Fi như HDTV tiêu chuẩn. Thế nhưng vẫn nên cảnh giác, bởi hầu hết chúng sẽ chỉ có tốc độ chậm 60Hz hoàn toàn kém xa so với tốc độ 120 HZ. Không những thế kết cấu tivi còn thường dày và nặng. Ví dụ như chiếc Samsung Ultra HD LED cỡ 55-inch được quảng cáo nặng tới 33 pounds (15 kg) và dày 2.5-inches (6,35 cm).

Tivi màn hình cong OLED HDTV mà LG gọi là Wallpaper TV cũng là loại tivi dày dùng để treo tường. Tất nhiên sẽ không có ai muốn chi 7.000 USD để nhận lấy một món quà về chiếc tivi HDTV như thế. Trước khi chọn mua đồ tivi vào ngày thứ Sáu Đen tối bạn cần để ý tới kích cỡ, trọng lượng, tính năng và tiện ích thật kỹ.

2. Xe trượt tự cân bằng 2 bánh giá rẻ

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 2

Nên nhờ rằng xe trượt tự cân bằng 2 bánh là một mặt hàng đang gây sốt. Dù nguy hiểm, nhưng các mẫu xe trượt này vẫn đang có trên thị trường và có giá bán rất chát. Tuy nhiên, nếu bạn vội vàng mua mặt hàng này trong ngày đại há giá thì vẫn nên cẩn thận. Bởi vì hầu hết chúng chỉ đạt chứng chỉ UL có nghĩa rằng chất lượng thấp và sẽ khó mà kéo dài hoạt động trong những ngày nghỉ dài được. Đồng thời bạn cũng đừng bao giờ mua xe trượt cho trẻ nhỏ mà quên mua cả thiết bị bảo vệ đầu gối, cánh tay, bàn tay và mũ bảo hiểm.

 

3. Máy quay camera

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 3

Có ít máy quay camera được bán vào ngày thứ Sáu đen tối, nhưng nếu bạn không phải là người chuyên quay video thì không nên mua. Bởi vì bạn có thể quay video bằng điện thoại của mình cũng được.

4. Máy bay không người lái giá rẻ

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 4

Sẽ chẳng có món quà nào tốt hơn bằng việc bạn có được một chiếc máy bay không người lái. Ngày thứ Sáu đen tối có những chiếc máy bay này được rao bán chỉ dưới 50 USD với một hoặc hai thành phần được bảo hành. Thế nhưng nguy cơ bị vỡ và mất tích là rất cao. Đặc biệt loại máy bay rẻ như thế thường có chất lượng thấp, khó điều khiển và có xu hướng bay vào tường hoặc cây. Thậm chí bạn có thể mất luôn chiếc máy bay giá rẻ này chỉ trong 1 giờ vận hành.

5. Máy tính để bàn Windows 10 giá rẻ

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 6

Đây là một cảnh báo hằng năm. Windows 10 là một hệ điều hành hoàn hảo không có gì phải nói. Nhưng nó cũng cần có các phần cứng đi kèm. Các máy tính để bàn với chip Celeron, Core i3 hoặc các CPU kém, ổ nhớ 32GB hoặc chỉ có RAM 2GB thì nên tranh dùng loại hệ điều hành này. Trên gian hàng của Walmart có loại máy tính RCA Cambio giá chỉ 99 USD là một ví dụ mà bạn không nên mua. Các chuyên gia nghi ngờ về độ chơn tru khi hoạt động, nhất là khi bạn bắt đầu mở các ứng dụng.

6. Đầu đọc Blu-ray

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 7

Trừ khi bạn có một thư viện lớn Blu-ray, hoặc chuyên làm việc này thì mới nên mua đầu đọc Blu-ray, còn nếu không thì cũng không nên lãng phí để sắm về rồi lại cho nó nằm một xó.

7. Bộ kích tăng sóng Wi-Fi

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 8

Hầu hết các thiết bị kích sóng Wi-Fi được bán đại hạ giá sẽ không hoạt động tốt như bạn tưởng. Đồng thời khi khởi động lại thì sẽ gây tổn thương và lỗi ngay.

8. Máy tính bảng giá rẻ

Hàng loạt đồ công nghệ siêu rẻ không nên mua vào hôm nay - 9

Amazon là gian hàng cung cấp hàng tá máy tính bảng giá rẻ từ gia đình Fire HD. Rất nhiều máy tính bảng này có giá chỉ dưới 100 USD. Tuy nhiên, nhiều sản phẩm có chất lượng rất thấp.

9. Dây sạc không chính hãng

Khi mua các kho hàng giảm giá, bạn có thể để ý tới một số dây sạc của nhà cung cấp thứ ba. Nhưng tốt nhất là bạn không nên mua. Hiện dây sạc chính hãng cho iPhone của Apple chỉ có giá 19 USD, nhưng nếu bạn mua một dây sạc 5 USD không phải của Apple cấp chứng chỉ thì có lẽ nó sẽ không phù hợp hoặc gây hại cho thiết bị của bạn.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s