iPhone 7, iPhone 8 tiếp tục giảm cả triệu đồng

Liên tục trong thời gian gần đây, giá bán của iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8 ở thị trường Việt giảm sốc, và còn có thể sẽ giảm tiếp trong thời gian tới.

Lùi lại thời gian một chút cho thấy, không phải đến bây giờ iPhone 7 và 7 Plus mới giảm giá. Thời điểm trước khi iPhone 8 và 8 Plus được lên kệ, những mẫu điện thoại này được chính nhà sản xuất Apple đánh tụt giá mỗi mẫu tới 100 USD, hạ mức giá khởi điểm của iPhone 7 và 7 Plus chỉ còn 549 USD và 669 USD, tương đương với 12,47 triệu VNĐ và 15,19 triệu VNĐ.

iPhone 7, iPhone 8 tiếp tục giảm cả triệu đồng - 1

iPhone của Apple sẽ tiếp tục hạ giá trong tương lai?

Từ bối cảnh trên, tại thị trường Việt, khoảng thời gian giữa tháng 9.2017 giá bán iPhone 7, 7 Plus cũng được điều chỉnh và được đánh giá là đợt giảm giá mạnh nhất kể từ khi hai mẫu điện thoại này được tung ra thị trường vào cuối năm 2016.

Cụ thể, iPhone 7 128 GB lúc đó chỉ có giá 18 triệu VNĐ, 7 Plus 128 GB chỉ có giá 22 triệu VNĐ. iPhone 7 32 GB còn 18 triệu VNĐ, iPhone 7 256 GB giảm còn 22 triệu VNĐ. Ở ngạch bán lẻ theo đường xách tay, iPhone 7 thậm chí chỉ còn khoảng 9 triệu VNĐ với bản lock và không có phụ kiện đi kèm.

iPhone 7, iPhone 8 tiếp tục giảm cả triệu đồng - 2

Mức giá mới nhất của một nhà phân phối không chính hãng iPhone 7 ở Việt Nam.

Khảo sát giá mới nhất ở tại một đại lý phân phối di động toàn quốc cho thấy, iPhone 7, 7 Plus hiện nay tiếp tục giảm giá mạnh. Trong đó iPhone 7 128 GB chỉ còn 16,65 triệu VNĐ, giảm hơn 2 triệu VNĐ so với trước đây. Còn iPhone 7 32 GB giảm xuống mức thấp nhất chỉ còn 12,79 triệu VNĐ, thấp hơn gần 6 triệu VNĐ so với giá tầm giữa tháng 9.2017. iPhone 7 Plus bản 128 GB giá chỉ còn 16,99 triệu VNĐ, bản 32 GB giá thấp nhất là 14,69 triệu VNĐ.

iPhone 7, iPhone 8 tiếp tục giảm cả triệu đồng - 3

Giá mới nhất của iPhone 7 Plus của một đại lý phân phối không chính hãng.

Đáng chú ý xu hướng giảm giá này diễn ra ngay cả với ấn phẩm mới của Apple là iPhone 8. Chỉ sau vài ngày ra mắt, iPhone 8 đã giảm từ hơn 20 triệu VNĐ xuống chỉ còn 19,39 triệu VNĐ và đi kèm với chế độ bảo hành 1 đổi 1 trong 12 tháng tại hệ thống của cửa hàng này (bao gồm cả lỗi nguồn, màn hình).

 

Cho tới thời điểm hiện tại, cũng với đại lý phân phối di động được khảo sát ở đây, mức giá iPhone 8 thậm chí còn giảm sút rất mạnh. Trong đó iPhone 8 bản 64 GB có giá bán thấp nhất giờ chỉ còn 17,69 triệu VNĐ, tương đương với iPhone 7 Plus bản 128 GB. Tất nhiên mức giá này vẫn còn chênh gần 2 triệu VNĐ so với mức giá chuẩn quốc tế mà Apple đề xuất cho iPhone 8 là 699 USD (15,9 triệu VNĐ).

iPhone 7, iPhone 8 tiếp tục giảm cả triệu đồng - 4

Giá iPhone 8 được cho là tiếp tục giảm sốc, thấp nhất dưới mốc 18 triệu VNĐ.

Ngoài ra, theo các chuyên gia phân tích mới đây cho biết, trong cuộc cạnh tranh với Android thì “trận chiến” cuối cùng của Apple chính là chiến lược về giá bán. Theo xu hướng đó, Apple sẽ tiến hành hạ giá các sản phẩm lá cờ đầu của mình.

Theo đà hạ giá như Apple đã áp dụng cho iPhone 7, 7 Plus như hồi giữa tháng 9.2017 thì rất có thể tới khi các mẫu điện thoại 2018 iPhone ra đời thì tất cả các iPhone hiện có, tức là bao gồm cả iPhone 7, 7 Plus, iPhone 8 và 8 Plus, sẽ đồng loạt giảm tiếp 100 USD. Nếu đúng thế thì có nghĩa rằng tới năm 2019, iPhone 7 sẽ chỉ có giá chuẩn khoảng 199 USD (4,5 triệu VNĐ).

Quan sát những biến động về giá trong vòng một thời gian ngắn vừa qua, có thể nhận định rằng iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8 đang liên tục giảm giá, với những mốc lớn ở thị trường Việt Nam, lên tới vài triệu đồng. Nhưng giá bán thực tế vẫn chênh hơn so với giá tiêu chuẩn. Chưa kể là xu hướng nay mai có thể các sản phẩm iPhone của Apple sẽ tiếp tục hạ giá nữa.

Nhìn nhận ở góc độ quy luật cạnh tranh trong thị trường, một số chuyên gia phân tích kinh doanh còn nhận định, do cạnh tranh ngay trong chính các luồng phân phối iPhone 7, 7 Plus và iPhone 8 hiện nay ở thị trường Việt. Những máy xách tay vẫn chiếm phần lớn và giá rẻ hơn khiến cho các máy chính hãng cũng phải giảm giá để cạnh tranh.

Không những thế, giới mê công nghệ iPhone và có tiền dường như đang có tâm lý “thủ tiền” để đợi siêu phẩm iPhone X về. Đó là chưa kể, iPhone của nhà táo luôn chịu “áp lức” từ đối thủ nặng ký Samsung với những ấn phẩm mới ra mắt rất hấp dẫn.

Đấy chính là những lý do mà có thể khiến bạn suy nghĩ chưa nên mua ngay iPhone đời cao khi mà túi tiền chưa rủng rỉnh, mà thay vào đó là sự kiên nhẫn chờ đại để có thể sở hữu các điện thoại iPhone với giá hấp dẫn hơn nữa.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s