Huawei Mate 10 với Mate 10 Pro: Đâu là điểm khác biệt?

Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro rất giống nhau, nhưng không hoàn toàn giống nhau.

Thiết kế và hiển thị

Xét về kích thước, không có gì phủ nhận rằng Huawei Mate 10 và Mate 10 Pro nằm trong cùng một phân khúc. Thiết kế kính phía sau, bố cục camera đều khá tương đồng. Nhưng Mate 10 Pro 6 inch được xây dựng theo tỷ lệ hiển thị 18: 9 ngày càng phổ biến, trong khi Mate 10 là 5,9 inch, tỷ lệ 16: 9.

Huawei Mate 10 với Mate 10 Pro: Đâu là điểm khác biệt? - 1

Nói một cách đơn giản hơn, điều này có nghĩa là Mate 10 Pro có màn hình hiển thị cao hơn, nhưng hẹp hơn – có thể phù hợp hơn khi cầm trong tay. Tuy nhiên, Mate 10 có nhiều điểm ảnh trên mỗi inch trên màn hình 5.9 inch của mình, điều này có nghĩa là hình ảnh trên Mate Mate 10 Pro 6 inch có thể không sắc bén bằng. Mặt khác, Mate 10 Pro có màn hình OLED, cho phép hiển thị hình ảnh với độ tương phản lớn hơn so với Mate 10 với màn hình LCD.

Lần đầu tiên trên các mô hình điện thoại thông minh của Huawei, tính năng chống nước và bụi được tích hợp trên Mate 10 Pro. Mate 10 không có tính năng chống thấm, nhưng nhờ đó mà mô hình này giữ được tai nghe 3,5 mm, trong khi Mate 10 Pro đã loại bỏ tai nghe này bằng USB-C.

Có lẽ để phù hợp với một màn hình cao hơn, Huawei đã di chuyển máy quét dấu vân tay Mate 10 Pro tới mặt sau của thiết bị. Trên Mate 10 thì cảm biến máy quét dấu vân tay được đặt bên dưới màn hình.

Tùy chọn bộ nhớ và lưu trữ

Huawei Mate 10 với Mate 10 Pro: Đâu là điểm khác biệt? - 2

Cả hai điện thoại đều được cung cấp năng lượng từ cùng một chíp xử lý Kirin 970 SoC – một con chíp mạnh mẽ, đảm bảo tốc độ, khả năng đáp ứng và hiệu quả của thiết bị.

 

Khi nói đến bộ nhớ trong và lưu trữ, Huawei Mate 10 đi kèm với  bộ nhớ RAM 4 GB, bộ nhớ trong 64 GB và khe cắm thẻ nhớ microSD. Mate 10 Pro đi kèm với  bộ nhớ RAM 6 GB và bộ nhớ trong 128GB, có thể đây là lý do không có khe cắm thẻ nhớ microSD trên mô hình này.

Giá bán

Huawei Mate 10 với Mate 10 Pro: Đâu là điểm khác biệt? - 3

Những gì chúng tôi biết vào thời điểm này là cả hai điện thoại sẽ có mặt trên khắp thị trường Châu Âu. Huawei Mate 10 sẽ ra mắt trong tháng này với giá 699 Euro (18,7 triệu đồng), trong khi Mate 10 Pro sẽ “hạ cánh” vào đầu tháng 11 với giá 799 Euro (21,4 triệu đồng).

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s