CEO Samsung sắp từ chức, dự báo lợi nhuận quý 3

Bất chấp Samsung đang thu về lợi nhuận “khủng” trong quý 2 vừa qua, Giám đốc điều hành Samsung Display vẫn lên kế hoạch xin từ chức.

Vào hôm thứ sáu vừa qua, Samsung đã chính thức thông báo Giám đốc điều hành (CEO) Samsung Display đồng Phó chủ tịch của Samsung Electronics – Kwon Oh Hyun đã đệ đơn từ chức. Ông được mệnh danh là “Mr. Chip”, giúp Samsung trở thành công ty sản xuất chip hàng đầu thế giới.

Thông báo trên đã gây sốc với nhiều người, đặc biệt là giới công nghệ. Theo ông Park Ju Gun, người đứng đầu hãng nghiên cứu thông tin doanh nghiệp CEO Score cho hay: Ông Kwon không nên ra đi vào lúc này. Samsung đã thu về mức lợi nhuận kỷ lục, thậm chí trong quý 4 còn cao hơn, tất cả là nhờ hoạt động kinh doanh của ông Kwon.

CEO Samsung sắp từ chức, dự báo lợi nhuận quý 3 - 1

Ông Kwon Oh Hyun – lãnh đạo Samsung chuẩn bị từ chức.

Trong bức thư gửi tới đội ngũ nhân viên trong công ty, ông Kwon Oh Hyun cho biết: Mức lợi nhuận kỷ lục hiện nay là kết quả của các quyết định đầu tư trước đây của Samsung, khi hãng vẫn chưa nắm bắt được xu hướng phát triển trong tương lai.

Ông Kwon, 64 tuổi, đã dành tới nửa cuộc đời mình để cống hiến cho Samsung. Ông sẽ không rời ghế hội đồng quản trị và giám đốc điều hành cho tới tận tháng 3 năm sau. Ông có trách nhiệm điều hành các bộ phận kinh doanh, tập trung bán các linh phụ kiện và màn hình. Hiện tại, Samsung vẫn chưa đưa ra phán quyết cuối cùng về người thay thế vị trí CEO của ông Kwon.

Ngoài tuyên bố từ chức của ông Kwon, Samsung cho biết sẽ báo cáo doanh thu quý 3, phần lớn là do bán chip nhớ. Nhu cầu lớn về chip nhớ dự kiến sẽ giúp hãng mang về mức lợi nhuận kỷ lục trong năm nay. Ước tính, trong quý 2 vừa qua (tính đến hết tháng 6), việc bán chip bán dẫn đã mang về cho tập đoàn 8 tỷ won (tương đương 7,2 tỷ USD) lợi nhuận.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s